3 loài hoa phương Bắc bạn phải ngắm trong mùa đông

598 Lượt xem

Trong mùa đông lạnh vương những lớp màu bàng bạc trên từng hàng cây, ngọn cỏ, làm ta nhớ về 3 loài hoa phương Bắc được tô điểm lên cho đất trời nơi đây thêm phần rộn ràng và tươi thắm những ngày cuối năm càng nhiều niềm vui hơn.

Tam giác mạch 1 trong 3 loài hoa phương Bắc nở khi đông đến  

Nhớ tới miền rừng sơn cước của cùng cao Hà Giang, không có ai là quên được sắc hoa tam giác mạch hồng rực cả một góc trời. Hà Giang vào những tháng cuối năm đẹp tuyệt vời, giữa nơi thiên nhiên vô cùng khắc nghiệt của chốn non cao, giữa cái lạnh tê tái đến thấu xương đang bủa vây khắp lối. Nhưng có một hôm, du khách bất chợt bắt gặp những phiến đá bạc thếch cũng đang khoe sắc hoa tam giác mạch hồng rực của mình. 

3-loai-hoa-phuong-bac

3 loài hoa phương Bắc

Hoa trải dài tít tắp trên những con đường uốn lượn bên sườn núi, hoa phủ kín khắp ruộng nương, chen vào kẽ đá, nhuộm sắc hồng thắm để mọi người chiêm ngưỡng, ngắm nhìn. Loài hoa nổi bật giữa đại ngàn đó cứ trải dài ra mãi và ôm trọn cả đất trời bao la trong những ngày mùa đông lạnh lẽo.

Đến với vùng trời Đông Bắc trong tiết trời này, du khách sẽ bị hớp hồn bởi những cánh đồng tam giác mạch đẹp đến nao lòng. Những thảm hoa của miền thâm sơn cùng cốc làm du khách cứ ngỡ đang lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh nào đó, cứ ngỡ đây chỉ là mơ chứ không phải đời thực. 

Hoa cải – 3 loài hoa phương Bắc bồng bềnh trong sắc trắng

Nếu bạn có cơ hội được lên chốn non cao miền Tây Bắc, bạn sẽ thấy lòng mình bồng bềnh cùng những cánh hoa cải trắng rợp khắp trời. Chắc có lẽ không có loài hoa nào làm cho con người ta thương nhớ nhiều đến thế, vì chỉ có một lần bạn được lạc vào đây, thì bạn mới cảm nhận hết được niềm mong muốn được đến nữa vào một dịp khác trong đời. 

3-loai-hoa-phuong-bac

3 loài hoa phương Bắc

Cải trắng Mộc Châu nở rộ vào thời điểm này, trải dài từ đồi núi non cao đến bên dưới thung lũng, trải dài khắp các vệ đường đến cạnh bản làng nơi cô thôn nữ đang chải tóc. Loài hoa này trải tít tắp đến tận cuối đường chân trời, bồng bềnh trong nắng sớm ban mai và vàng ươm trong nắng dịu nhẹ những ngày cuối đông.

Nếu bạn đã một lần đến đây, sắc trắng hoa tinh khôi miền cao phương Bắc sẽ làm bạn phải bỡ ngỡ như đang lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh. Bàn chân người du khách cứ thế lạc vào cùng gió núi mây ngàn, lạc vào miền Mộc Châu thơ mộng, đắm say lòng người. 

3 loài hoa phương Bắc – hoa dã quỳ mang sắc hương hoang dại giữa đại ngàn núi rừng

Nếu du khách may mắn được một lần đặt chân lên miền rừng núi cao Tây Bắc, chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên trước sắc hương hoa mang màu hoang dại đang làm đẹp cả đất trời. Đó không có gì khác chính là loài hoa dã quỳ trập trùng giữa những vạt rừng. Dù loài hoa chỉ điểm xuyết những chấm nhỏ xinh giữa núi rừng xanh ngát bạt ngàn, thì ngần đó cũng đủ làm say đắm lòng người trong tiết trời lạnh mới lập đông này. 

3-loai-hoa-phuong-bac

3 loài hoa phương Bắc

Du khách sẽ thật sự nao lòng và bị hút hồn bởi những bông dã quỳ đung đưa trong gió, những bông hoa mặt trời nhỏ xinh đang xen vào những đám cây rừng gai góc. Loài hoa mọc ven những con đường, hay có những khi bám trên những khúc cua gấp của đường đèo hiểm trở, loài hoa ấy vẫn hiên ngang không sợ sương gió phai tàn, không sợ cái lạnh khắc nghiệt của thời tiết chốn cao nguyên.  

Chúc bạn có những cảm nhận về 3 loài hoa phương Bắc tràn đầy sắc xuân trong tiết trời lạnh này. Những loài hoa cũng như chính con người nơi đây, không đẹp kiêu sa nhưng mang sắc hoang dại của đại ngàn.