Bí quyết tuyển cộng tác viên bán hàng online tại nhà hiệu quả

661 Lượt xem

Thông thường để mở rộng công việc kinh doanh thì việc tuyển thêm cộng tác viên bán hàng là một việc làm cần thiết. Tuy nhiên để tìm được một cộng tác viên bán hàng hiệu quả nhất thì bạn cần khai thác được càng nhiều thông tin từ ứng viên càng tốt có như vậy bạn mới tìm được một cộng tác viên giỏi. Để hiểu thêm vấn đề này, trong bài viết sẽ cung cấp đến bạn bí quyết tuyển cộng tác viên bán hàng online tại nhà hiệu quả nhất mà bạn nên biết.

tuyen-cong-tac-vien-ban-hang-online-tai-nha

Bí quyết tuyển cộng tác viên bán hàng online tại nhà hiệu quả

Đưa ra tiêu chuẩn khi tuyển cộng tác viên bán hàng online tại nhà

Với các nhân viên bán hàng là người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng thì việc tiếp xúc với khách hàng là điều rất cần thiết. Để tuyển được nhân viên bán hàng bạn cần đưa ra các tiêu chí về kiến thức về sản phẩm, doanh nghiệp, nhân viên còn phải có cách ứng xử khéo léo. Ngoài ra đối với cộng tác viên bán hàng cần có kiến thức về mạng xã hội hoặc yêu thích digital marketing.

Do đó việc đưa ra tiêu chuẩn cao không phải là cách bạn làm khó khi tuyển dụng mà bạn cần đưa ra tiêu chuẩn để tìm được một cộng tác viên có đủ năng lực và đáp ứng được nhu cầu của công việc đặt ra. Thông thường bạn có thể đưa ra một vài mô tả công việc cụ thể như sau:

  • Ứng viên có hiểu biết về mạng xã hội như: facebook, Instagram.
  • Biết cách livestream bán hàng trên các mạng xã hội
  • Có thể chủ động quản lý công việc từ xa và kết nối với người kinh doanh thông các phương tiện khác nhau như: facebook, zalo, viber.

tuyen-cong-tac-vien-ban-hang-online-tai-nha

Đặt câu hỏi mở khi tuyển dụng

Ngoài các câu hỏi về kỹ năng nhà tuyển dụng khi phỏng vấn cần đặt các câu mở để người tuyển dụng trình bày kỹ năng và trình bày các ký năng của họ. Từ đó có thể biết được thái độ làm việc của ứng viên, những mong muốn và tầm nhìn trong công việc của họ. Bên cạnh đó, bạn có thể so sánh thành tích trong quá khứ để buộc họ phải thuyết phục bạn rằng họ có đủ khả năng để đảm nhận công việc mà bạn đưa ra.

Kết thúc cuộc phỏng vấn với thái độ tích cực

Dù ứng viên đạt tiêu chuẩn hay không đạt được yêu cầu công việc bạn đưa ra bạn cũng không được lập tức mời họ về với thái độ kém thân thiện. Bởi dù sao họ cũng mất thời gian, công sức đến phòng vấn thì bạn cũng nên tôn trọng họ. Bên cạnh đó nếu họ không đạt yêu cầu nhưng nếu bạn tỏ ra thái độ tich cực thì họ chính là những người giới thiệu bạn bè, người thân của họ tham gia tuyển dụng tại công ty của bạn.

Hi vọng với những thông tin trên đây bạn đã biết bí quyết tuyển cộng tác viên bán hàng online tại nhà và lựa chọn được một CTV phù hợp nhất với công việc bán hành của mình nhé!