CV là viết tắt của từ gì? Ý nghĩa cv xin việc

288 Lượt xem

CV là điều bắt buộc mà mỗi ứng viên khi xin việc đều cần có để gửi tới nhà tuyển dụng. CV xin việc sẽ góp phần tạo nên sự thành công của các bạn khi muốn ứng tuyển vào bất kì vị trí công việc nào. Muốn trình bày cv xin việc tốt thì các bạn cần phải hiểu được cv là gì? Cv là viết tắt của từ gì? Ý nghĩa của cv xin việc là gì? Hãy tìm hiểu những ý kiến của bà Phạm Tình - Founder cv xin việc của timviec365.vn làm việc tại Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà để biết tất cả các thông tin về cv xin việc.

CV là viết tắt của từ gì?

Cv là viết tắt của từ gì?

Cv xin việc là từ viết tắt bởi hai chữ cái đầu tiên của từ tiếng Anh – Curriculum Vitae, có nghĩa là Sơ yếu lý lịch cá nhân. Bản Sơ yếu này chỉ trình bày những thông tin của cá nhân người ứng viên chứ không trình bày những thông tin của người thân trong gia đình như bản Sơ yếu lý lịch tự thuật.

CV xin việc sẽ mang đến nhiều điều thú vị cho người tìm việc, để chuẩn bị tốt bản cv xin việc thì các ứng viên cần phải tìm hiểu nhiều phương diện khác nhau, giúp cho quá trình tìm kiếm việc làm trở nên thú vị và ý nghĩa hơn rất nhiều.

Khi chúng ta dành thời gian trau chuốt bản cv xin việc của mình thì khi tạo ra được bản cv sẽ thực sự có ý nghĩa, các bạn sẽ nhanh chóng tạo được ấn tượng tốt nhất khi bạn đầu tư thời gian cho bản cv. Theo bà Phạm Tình - Founder cv xin việc của timviec365.vn làm việc tại Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà thì bản cv được dành nhiều tâm huyết sẽ có cơ hội trúng tuyển cao hơn nếu như các bạn nắm được cách trình bày cv xin việc phù hợp với từng vị trí.

ý nghĩa của cv

Ý nghĩa của cv xin việc

Cv xin việc góp phần mang đến rất nhiều ấn tượng đối với nhà tuyển dụng. Khi bạn muốn ứng tuyển vào vị trí nào đó thì bước đầu tiên vẫn cần thực hiện và cần phải thực hiện tốt đó chính là viết một bản cv xin việc thật sự ấn tượng. CV xin việc sẽ làm toát lên những điểm nổi bật nhất mà bạn có, mang đến cho bạn những cơ hội lớn để đạt được điều mà bạn mong muốn.

CV xin việc được trình bày kỹ và sát với nội dung công việc giúp các bạn dễ dàng tạo được hứng thú với nhà tuyển dụng hơn là một bản cv chỉ trình bày những thông tin chung chung có thể gửi cho bất cứ công việc gì.

Trên đây là lý giải về cv xin việc và những ý nghĩa mà cv xin việc mang đến cho tất cả các bạn. Nắm được những ý nghĩa quan trọng về cv xin việc thì sẽ khiến cho cuộc hành trình của mình trở nên đơn giản hơn. Chúc các bạn thành công.