Kiến tập là gì và những điều cần biết về kiến tập

284 Lượt xem

Qúa trình học tập ở ghế nhà trường được gọi là nền tảng kiến thức cốt lõi, còn quá trình kiến tập được coi là quá trình vận hàng, dùng lý thuyết đã được học để áp dụng vào thực tế, thường thì quá trình kiến tập sẽ tạo nhiều cảm hứng cho các bạn sinh viên hơn. Bởi đây là môi trường thực tế giúp sinh viên trải nghiệm và định hình rõ được con đường mình theo đuổi hơn.

Kiến tập là gì?

Kiến tập chỉ là việc quan sát cách làm, đúc kết kinh nghiệm thực tế cho bản thân, trong các khóa học, quá trình kiến tập là lúc tiếp thêm niềm đam mê và truyền lửa nghề cho sinh viên.

kiến tập là gì

Trong 4 năm đại học thường quá trình kiến tập sẽ rơi vào năm thứ 3, bởi lúc nào sinh viên đã dần hoàn thiện kiến thức văn hóa, sinh viên hoàn toàn có thể sử dụng những kiến thức đã học để áp dụng vào các buổi kiến tập. Việc kết hợp giữa kiến thức nền tảng và các buổi kiến tập sẽ nâng cao kiến thức giúp việc học trở nên thú vị và hiệu quả hơn.

Những điều chuẩn bị cho buổi kiến tập

Kiến thức

Việc chuẩn bị kiến thức là điều rất cần thiết, nếu bạn không có đủ kiến thức nền thì rất khó có một buổi kiến tập thành công.

Tinh thần lạc quan

Để có buổi kiến tập thành công bạn cần chuẩn bị một tinh thần lạc quan, đừng tự tạo áp lực cho mình, hãy thoải mái hỏi trực tiếp những người hướng dẫn những điều mà bạn không biết.

kiến tập là gì

Những kinh nghiệm học hỏi sau đợt kiến tập

Sau mỗi buổi kiến tập hãy đảm bảo với tôi rằng bạn phải rút ra được một bài học kinh nghiệm, hãy chịu khó ghi chép, thu thập số liệu, chịu khó đặt ra những câu hởi với người hướng dẫn những điều khiến bạn băn khoăn và bạn đang cần lời giải đáp.

Đề xuất sau đợt kiến tập

Nếu trong buổi kiến tập lần trước bạn thấy còn thiếu một số trang thiết bị liên quan đến việc học bạn có thể đề xuất với trường, khoa học người hướng dẫn để trang bị thêm, tôi nghĩ sẽ chẳng trường nào từ chối nếu đề xuất đó thật sự hữu ích cho việc học.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về kiến tập là gì, chúc các bạn có buổi kiến tập thành công và hiệu quả.