Làm sao để tuyển dụng nhân sự nhanh mà tiết kiệm

392 Lượt xem

Để tuyển chọn được một đợi ngữ nhân sự tài giỏi, phù hợp với từng vị trí công việc, thật sự không phải là điều dễ dàng, đặc biệt đối với những doanh nghiệp nhỏ, quá trình tuyển dụng khiến họ tốn nhiều thời gian và chi phí. Vậy làm thế nào để có thể tuyển dụng nhân sự nhanh mà vấn tích kiệm. Hãy cùng TUYỂN DỤNG 24H chia sẻ cho bạn những bí quyết tuyệt vời sau đây nhé.

Thiết lập quy trình tuyển dụng chi tiết

Để thành công thì việc làm gì bạn cũng cần có một kế hoạch cụ thể và rõ ràng, quá trình tuyển dụng nhân sự cũng vậy, quy trình là điều sẽ ảnh hưởng đến quá trình tìm kiếm nguồn lực cho công ty, càng làm chi tiết, thì sự sai xót sẽ được hạn chế, chắc chắn khi bạn xây dựng được một quy trình tuyển dụng tốt, công việc sẽ tiến triển nhanh chóng và dễ dàng.

Mô tả công việc cần phải cụ thể

Khi tuyển dụng, nhiều công ty không chú trọng nhiều đến phần mô tả công việc, điều này là sai lầm, bởi việc bạn môt tả chi tiết công việc sẽ giúp ứng viên nắm rõ hơn về những việc mình cần làm, từ đó họ cân nhắc xem vị trí này có thật sự phù hợp hay không, cuối cùng mới quyết định gửi hồ sơ ứng tuyển.

Một bản mô tả công việc cần phải nêu được những nhiệm vụ, kỹ năng chuyên môn cần có, điều kiện làm việc và những đặc điểm, cá tính của người phù hợp. Hiện nay, có rất công ty đang sử dụng hình thức hài hước để viết phần mô tả công việc, nhằm ngỡ bỏ sự nhàm chán, tăng lượng tương tác từ các ứng viên.

Liên kết với trường đào tạo nhân lực 

Đã có rất nhiều doanh nghiệp, công ty tại Việt Nam đang liên kết tuyển dụng với các trường đạo tạo nhân lực, việc làm này vừa đảm bảo được tính chuyên môn lại vừa đảm bảo nguồn nhân lực luôn dồi dào, đây được coi là cách tuyển dụng nhanh và hiệu quả, bạn có thể dễ dàng tìm được những ứng viên sáng giá.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn chia sẻ kinh nghiệm việc làm hữu ích dành cho bạn

kỹ năng tuyển dụng

Tuyển nhân sự thông qua mạng xã hội

Hiện nay, mạng xã hội không còn quá xa lạ đối với chúng ta, hầu hết ai cũng có một tài khoản, chính độ phủ sóng lớn như vậy đây sẽ là một lợi thế cho việc tìm kiếm nhân lực thông qua mạng xã hội. Có số liệu thống kê, 60% giới nhân sự cao cấp thường xuyên vào mạng xã hội để cập nhập thông tin môi trường làm việc và các cơ hội việc làm, một số mạng xã hội đang được nhiều người dùng như Facebook, G +, LinkedIn... bạn có thể dựa vào lượng tương tác trên mạng xã hội, tham gia các Groud việc làm để đăng tin tuyển dụng vào đó.

Sàng lọc hồ sơ ứng viên

Có cách gì để tuyển dụng nhanh mà lại tiết kiệm không nhỉ? Câu trả lời nằm ở bước lọc hồ sơ tuyển dụng. Nếu lọc tốt, bạn sẽ chọn lựa được những ỨNG VIÊN TÌM VIỆC thích hợp nhất để phỏng vấn. Vừa tránh được “mò kim đáy bể”, vừa tuyển dụng được người tốt. Chẳng phải nên làm hay sao?