Muốn tìm việc làm nhanh chóng, các bạn nên làm gì?

452 Lượt xem

Một vị giáo sư tại một trường đại học nổi tiếng tại Mỹ đã phát biểu đại ý rằng: những người đang thất nghiệp hiện nay đang sở hữu các kỹ năng tìm kiếm việc làm nghèo nàn trong khi cơ hội về việc làm thì không hề thiếu. Ai cũng muon tim viec lam nhanh chóng nhưng có những người đã cố gắng đi tìm việc vẫn không thu về kết quả tốt, mong muốn nhanh chóng có việc làm cứ kéo dài lê thê. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng đó. Hãy nhanh chóng nắm bắt ngay những lời khuyên bổ ích từ người đi trước. Như thế, các bạn sẽ có được điều mà các bạn mong muốn về một việc làm như mơ mà lại nhanh chóng có được nó.

Những lời khuyên bổ ích dành cho người tìm việc

Nếu muốn có được một việc làm nhanh chóng, các bạn hãy suy ngẫm về những điều được chia sẻ dưới đây:

Những thành công nho nhỏ trong cuộc sống mà chúng ta có được đều nhờ tới một vài kỹ năng nào đó. Vì thế hãy cố tìm ra điểm mấu chốt của thành công, đó là những kỹ năng tốt nhất của mình để chúng ta khám phá thế mạnh của mình, hiểu được bản thân mình hơn. Và hãy đưa nó đến trong cuộc phỏng vấn, bạn sẽ thuyết phục được nhà tuyenr dụng vì hơn bất cứ điều gì, họ trân trọng năng lực thực sự của bạn và trân trọng việc bạn hiểu sâu sắc về chính bản thân của mình.

muon tim viec lam

Khi bạn muốn gửi hồ sơ qua mạng điện tử, bạn nên chuẩn bị một nội dung chi tiết và chính xác. Bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng tôn trọng sự thật và không một ai có thể chấp nhận một nhân viên không thành thực ngay từ đầu như vậy. Tìm việc làm thêm hay chính thức thì khi viết hồ sơ về hình thức của hồ sơ trực tuyến, chúng ta nên sử dụng một dạng phông chữ, nên hạn chế sử dụng định dạng cho chữ khi không cần thiết, không bôi chữ đậm, chữ nghiêng hay gạch chân nhiều vì như vậy sẽ gây rối mắt cho người xem. Nên trình bày làm sao cho hợp lý, các đề mục lớn, mục nhỏ cần được căn chỉnh về độ thụt dòng sao cho hợp lý, dễ nhận biết.

muon tim viec lam

Nếu như bạn đã nhận được cuộc gọi phỏng vấn, đó chính là một tín hiệu vui. Nhưng mức độ thành công chỉ mới là 40%. Phần lớn được quyết định trong buổi gặp mặt trực tiếp này. Do đó, chúng ta cần có sự chuẩn bị thật kỹ càng, cẩn thận trước khi đi phỏng vấn. Hãy chú ý tới mọi thứ từ cử chỉ, điệu cười, ánh mắt; lớn hơn nữa là cách ăn mặc, tác phong và lời nói,.. Chúng được biểu lộ ra như thế nào thì sẽ quyết định thái độ hài lòng, ưng ý của nhà tuyển dụng ở mức ấy. Bạn nên chủ động với buổi gặp gỡ này bằng cách nêu bật những khả năng, kỹ năng làm việc của mình. Sau một thời gian trò chuyện, trả lời câu hỏi, các bạn cũng nên là người chủ động kết thúc buổi phỏng vấn nếu như không còn điều gì muốn nói thêm, vậy hãy khẳng định với nhà tuyển dụng: tôi sẽ chứng mình những điều này trong quá trình làm việc tại công ty.

muon tim viec lam

Gọi điện thoại hỏi trực tiếp nhà tuyển dụng về thông tin việc làm. Đây chính là một sự chủ động rất cần thiết trong tình hình bạn đang rất cần tìm một công việc. Hãy liên hệ theo số điện thoại được đề sau mỗi tin tuyển dụng. Bạn sẽ trò chuyện với họ để hỏi thêm về thông tin việc làm đã đọc được. Cách này sẽ giúp bạn nhanh chóng nhận được lịch hẹn phỏng vấn. Đối với trường hợp bạn đã tham gia vào cuộc phỏng vấn nào đó mà chưa nhận được cuộc gọi hay email thông báo việc làm thì đừng nản chí. Bên cạnh việc bạn vẫn tiếp tục tìm kiếm những cơ hội khác thì cũng nên chủ động gọi điện lại cho nhà tuyển dụng hỏi về kết quả. Bởi lẽ có thể nhà tuyển dụng bận quá và chưa chấm hết hồ sơ tham dự phỏng vấn nên chưa kịp thông báo cho bạn. Nếu như họ báo bạn đã fail thì đừng buồn, hãy hỏi lại họ xem nguyên nhân vì sao. Như thế chúng ta sẽ có thêm những thông tin quan trọng hơn hết về những mặt hạn chế của bản thân và khắc phục cho những lần phỏng vấn khác.

muon tim viec lam

Đừng bao giờ giới hạn phụ vi tìm kiếm việc làm của bản thân. Có những người chỉ khoanh vùng các công ty lớn để tìm việc vì họ cho rằng tấm bằng và trình độ thực của họ xứng đáng làm ở đó. Đây cũng có thể là một nguyên nhân khiến cho bạn đến giờ này vẫn chưa có việc làm chăng? Với việc khoanh vùng đó, bạn đang tự chặn đi con đường sự nghiệp của mình. Có thể bạn là người năng lực nhưng xã hội ngày nay, sự cạnh tranh việc làm rất lớn. một miếng mồi ngon có biết bao con hùm muốn giành giật. Vậy bạn có trình độ, có khả năng nhưng có đủ sức cạnh tranh với mọi người. Thay vào đó, hãy mở rộng hơn nữa phạm vi tìm kiếm việc làm, cũng là cách bạn đang mở rộng thêm cơ hội cho bản thân mình đấy nhé. Có thể làm việc tại một công ty nhỏ hơn nhưng sự phấn đấu của chúng ta thì ở bất cứ nơi đâu nó vẫn sẽ mang lại những điều tốt đẹp.