Những dấu hiệu dự báo đã đến lúc bạn nên thôi việc

356 Lượt xem

Sẽ có những lúc bạn cảm thấy chán nản với công việc hiện tại, mỗi ngày đi làm của bạn là mỗi ngày dài với sự uể oải. Điều này là hoàn toàn bình thường nếu bạn đã làm công việc này trong suốt một thời gian dài. Tuy nhiên nếu những cảm xúc tâm trạng này xảy ra quá thường xuyên, liên tục thì đó chính là những dấu hiệu dự báo đã đến lúc bạn nên thôi việc.

Không thể phủ nhận rằng có những trường hợp nghỉ việc sẽ mang đến cho bạn những cơ hội mới tốt hơn rất nhiều so với công việc cũ. Tuy nhiên để nghỉ việc trở thành một quyết định đúng đắn, rất cần sự suy nghĩ nghiêm túc từ chính bản thân bạn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giảm căng thẳng để suy nghĩ và lựa chọn quyết định tối ưu nhất cùng những dấu hiệu dự báo thời điểm thích hợp nên thôi việc.

Bạn cảm thấy chán nản mỗi khi đến giờ đi làm

Việc uể oải vào mỗi sáng thức dậy là điều không thể tránh khỏi đối với nhiều người đặc biệt là những người có thói quen sinh hoạt không điều độ. Tuy vậy, nếu tất cả các yếu tố chủ quan trên không xảy ra, nhưng mỗi sáng trong đầu của bạn luôn có ý nghĩ đắn đo xem mình có nên đi làm ngày hôm nay hay không, ý nghĩ này lặp đi lặp lại trong suốt quãng thời gian dài thì xin khẳng định với bạn rằng bạn đã có dấu hiệu đầu tiên của sự chán việc.

Không có hứng thú với công việc, bạn bị phân tâm suốt cả ngày, tâm trí luôn trong trạng thái “treo ngược cành cây” trong khi đang có rất nhiều việc cần phải hoàn thành. Với những dấu hiệu này, cảnh báo bạn nên nghỉ việc sớm nhất có thể tránh tình trạng kéo dài sự mệt mỏi cho bản thân cũng như gây thất thoát nguồn lực cho công ty.

Không có phát triển bản thân

Gắn bó và làm việc hết mình cho công ty, mang lại những nguồn thu hấp dẫn cho công ty trong suốt thời gian dài tuy nhiên bạn vẫn chưa có một cơ hội thăng tiến nào. Bạn vẫn cứ dậm chân tại chỗ với một vị trí như vạch xuất phát ứng tuyển ban đầu. Các mục tiêu nghề nghiệp bắt đầu mờ nhạt dần, tài năng của bạn đã đặt vào một vị trí không tương xứng, giá trị của bản thân không còn phù hợp với công ty nữa, hãy nghỉ việc thôi nào. Ở ngoài kia còn rất nhiều những có hội khác nữa đang chờ đón bạn, hãy chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ thật chỉn chu, tải cv mẫu chuyên nghiệp sẵn sàng ứng tuyển và bắt đầu với vị trí làm việc mới – nơi tài năng của bạn được công nhận thực sự.

Ngay khi bước ra khỏi văn phòng, ý nghĩ về công ty không còn xuất hiện trong đầu bạn

Làm công việc mình yêu thích thì đi đâu và thời gian nào bạn cũng dành thời gian suy nghĩ về chúng. Ngay sau khi rời khỏi nơi công sở, đầu óc của bạn luôn suy nghĩ về kế hoạch chiến lược ngày mai, bạn thấy hứng khởi để bắt đầu mọi thứ. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, bạn chỉ muốn rời khỏi ngay văn phòng, muốn bước ra khỏi cánh cửa ngoài kia để bắt đầu sự tươi vui. Con người bạn nơi công sở là sự tù túng, mệt mỏi, chán nản và ngưng trệ. Có lẽ đã đến lúc bạn nên thay đổi công việc, bắt đầu một đam mê mới thích hợp hơn với bản thân.

dấu hiệu dự báo đã đến lúc bạn nên thôi việc

Phàn nàn với mọi người về công việc

Sự tiêu cực nơi công sở không bao giờ là điều tốt. Nó sẽ có sức mạnh lôi bạn xuống với sự chìm sâu của vũng bùn lầy chán nản, ngăn chặn bạn không hoàn thành công việc được giao. Bạn bắt đầu phàn nàn với hết người này đến người khác xung quanh mình về nơi công sở ngay cả những người không muốn nghe bạn nói. Điều này là không hề tốt, bạn cần dừng lại đúng lúc để tìm lại năng lượng cho bản thân bắt đầu một công việc mới.

Thái độ của bạn với công việc là một trong những thước đo quan trọng để quyết định bạn có nên nghỉ việc hay không. Với những chia sẻ trên đây về những dấu hiệu dự báo đã đến lúc thôi việc hy vọng sẽ giúp bạn có quyết định sáng suốt. Chúc các bạn sớm hiện thực được đam mê công việc mơ ước.