Tìm việc làm thêm cho sinh viên dịp Tết không hề khó khăn

380 Lượt xem

Khá nhiều trường Đại Học hiện nay cho sinh viên nghỉ Tết khá sớm, nhiều bạn sinh viên muốn kiếm tiền để hỗ trợ gia đình hay kiếm thêm tiền tiêu tết sẽ chưa muốn về quê ngay mà tìm việc làm thêm. Có khá nhiều đầu việc mà các bạn có thể tham khảo cũng như lựa chọn cho mình trong dịp cần kề Tết này. Nếu như bạn cũng đang là sinh viên và có nhu cầu tìm hiểu về thông tin này thì hãy cùng nhau theo dõi ngay trong bài viết sau đây nhé.

Tìm việc làm thêm dịp sắp Tết vô cùng đơn giản

Có khá nhiều hình thức hỗ trợ các bạn có thể kiếm thêm thu nhập vào dịp gần Tết trước khi về quê đoàn tụ với gia đình và người thân.

Chúng ta sẽ điểm qua một số công việc như sau:

  1. Nhân viên bán hàng – nhân viên thời vụ

Trong những dịp giáp Tết các cửa hàng, cửa hiệu có một khối lượng khách hàng tăng mạnh, vì vậy để đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân họ phải tăng số lượng sản phẩm bán ra cũng kéo theo đó là tăng số lượng nhân viên. Công việc này được khá nhiều sinh viên lựa chọn vì không yêu cầu kĩ thuật khá cao, cũng như khá dễ dàng để xin vào làm.

Bạn có thể đến xin tại các cửa hàng bán quần áo, shop hoa quả, giỏ quà Tết, hay đến các siêu thị, chợ để tìm hiểu thêm thông tin tìm việc làm thêm.

tim-viec-lam-them-1

tìm việc làm thêm 

  1. Nhân viên dọn dẹp vệ sinh theo giờ

Vào những ngày gần Tết có khá nhiều gia đình có nhu cầu dọn dẹp lại nhà cửa, văn phòng để sạch sẽ, mới mẻ đón Tết. Do đó các sinh viên thời vụ muốn kiếm thêm thu nhập lựa chọn hình thức làm việc này khá nhiều. Công việc này cũng khá nhẹ nhàng chỉ đơn giản là quét dọn, sắp xếp lau đồ đạc, dọn dẹp, lau sàn nhà,rèm cửa, tủ kính,....

Công việc này mang lại mức lương khá cao, và hầu như là tính theo giờ.

Thêm một số thông tin khác về tìm việc làm thêm

Ngoài 2 công việc khá dễ xin như trên và là làm việc cho khách hàng thì bạn cũng có thể lựa chọn những công việc chủ động về thời gian hơn, cụ thể như :

  1. Shipper – Nhân viên giao hàng

Công việc này yêu cầu các bạn sinh viên phải am hiểu đường xá, cũng như biết nhiều ngóc ngách của thành phố. Nhu cầu mua sắm tăng cao kéo theo đó là nhu cầu chuyển hàng cũng tăng cao. Bởi vì khách hàng hiện nay khá bận rộn nhất là mỗi dịp giáp Tết nên thường thì họ sẽ lựa chọn hình thức mua hàng online. Các bạn sinh viên đang tìm việc làm thêm có thể lựa chọn công việc này để kiếm thêm thu nhập, thậm chí nếu như một ngày ship nhiều đơn còn có thể kiếm được mức thu nhập khá cao.

  1. Bán hàng online trên mạng

Hình thức kinh doanh nhỏ lẻ này được khá nhiều bạn sinh viên áp dụng kể cả lúc vẫn còn đi học hay là được nghỉ Tết. Ý tưởng dành cho các bạn là có thể bán các đặc sản vùng miền như nem chua Thanh Hóa, Bánh đậu xanh Hải Dương, Chả mực Quảng Ninh,.. Thông thường khách hàng sẽ mua nhiều loại thực phẩm hoặc đặc sản này để đem đi biếu Tết.

 

tim-viec-lam-them

tìm việc làm thêm 

Hy vọng với những thông tin trên các bạn sinh viên có thể tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp. Hãy chia sẻ để cho các bạn khác cũng đang có nhu cầu tìm việc làm thêm được biết đến những thông tin này nhé.