Top 10 lễ hội lớn nhất ở Việt Nam để du lịch (P2)

1436 Lượt xem

Tiếp theo danh sách 10 lễ hội lớn nhất ở Việt Nam phải kể đến như hội Lim ở Bắc Ninh, Rằm tháng 7 lễ Vu Lan, lễ hội đèn lồng Hội An… sẽ thông tin ngay sau đây.

Danh sách 10 lễ hội lớn nhất ở Việt Nam để du lịch

>>> Xem thêm Top 10 lễ hội lớn nhất ở Việt Nam để du lịch (P1)

6. Hội Lim ở Bắc Ninh

Thời gian: giữa tháng 2

le-hoi-lim

Lễ hội Lim là nơi bạn sẽ được thưởng thức không gian quan họ Bắc Ninh với những màn hát giao duyên giàu chất trữ tình. Quan họ Bắc Ninh đã được Unesco công nhận là Di sản Văn hóa thế giới.

Lễ hội tổ chức vào ngày 12 và 13 của tháng Giêng âm lịch với những màn biểu diễn với trang phục truyền thống của các liền anh liền chị. Ngoài ra còn các trò chơi dân gian như danh du (đánh đu tre), đấu bò, kéo tàu chiến, đấu vật, cờ vua người và mưu quỉ.

Địa điểm tốt nhất để xem lễ hội là Làng Lim, thuộc huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, nằm cách Hà Nội 18 km mà bạn có thể tới bằng xe buýt, xe hỏi, xe máy.

7. Lễ Cô hồn – Lễ Vu Lan báo hiếu

Thời gian: ngày 15/7 âm lịch hàng năm

Người Việt quan niệm đây là ngày tổ tiên về thăm nhà mình. Vào đêm trước lễ hội, tức đêm 14 âm lịch, mọi người sẽ đi chùa viếng để cầu nguyện, hoa, bánh nếp, mía và trái cây cũng như đốt tiền giấy, quần áo cho người đã khuất

Lễ hội còn được gọi là Lễ hội Ẩm thực (Tet Han Thuc) vì các món ăn ướp lạnh như bánh tráng bánh và bánh chay (bánh gạo nếp với đậu xanh) thường được ăn.

8. Lễ hội đèn lồng Hội An

Thời gian: ngày 14 hàng tháng

le-hoi-den-long

Lễ hội đèn lồng Hội An là một sự kiện hàng tháng hấp dẫn với hình ảnh những chiếc đèn lồng bằng giấy thắp sáng khắp khu phố cổ. Lễ hội được tổ chức tại phố cổ Hội An và dọc các con phố cổ là nơi tốt nhất để trải nghiệm.

9. Lễ hội Phật Đản

Thời gian: Đầu tháng 5 hàng năm (tức ngày 8/4 âm lịch)

le-hoi-phat-dan

Lễ hội Phật Đản thu hút rất đông người dân tham gia với ban thờ bày biện nhiều đồ đầy màu sắc như hoa quả, hoa trang trí và các món ăn.

10 Lễ hội Phủ Giầy

Thời gian: Cuối tháng 3 đầu tháng 4

Lễ hội Phủ Giầy thời nữ thần Liễu Hạnh, nữ thân coi kho. Trong lễ hội có nhiều sự kiện được tổ chức như cờ vua, cờ vua, cờ lê và đấu vật, cùng các điệu múa dân gian và các bài hát cổ điển như trong quan, chèo, ca trù. 

Với 10 lễ hội lớn nhất ở Việt Nam này, bạn có thể chọn đúng thời điểm thực hiện chuyến đi để trải nghiệm văn hóa, không gian lễ hội đặc sắc này nhé.